Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá sấu

Trong bài viết này nuoicasau.com sẽ giới thiệu cho các bạn biết về hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá sấu cũng như công dụng và các mon ăn ngon được chế biến từ thịt cá sấu

Thịt cá sấu có 21-22% lượng đạm, 1-1,4% mỡ, 1,3% khoáng và 75-76,6% nước. 1 – 1,4% lipit, 1,3% các chất khoáng
Hơn thế nữa, nghiên cứu khoa học cho thấy hệ miễn dịch của cá sấu rất mạnh, giúp chúng tự chữa lành các vết thương nhanh chóng và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh. Người ta dùng máu cá sấu để chế biến rượu huyết sấu, loại rượu này cung cấp một lượng lớn oxy và chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên. 
Cá sấu đủ điều kiện xuất chuồng từ 10-25kg
Chất protein trong thịt cá sấu thuộc loại đạm quý, có 17 loại axit amin trong đó có 7 loại axit amin cần thiết, mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Như vậy, thịt cá sấu có giá trị dinh dưỡng cao không thua kém thịt bò, thịt gà, đồng thời còn có tác dụng lọc máu, giải độc, tăng cường sức khoẻ.
Thịt cá sấu ít chất béo hơn và có nhiều chất khoáng hơn, có thể dùng cho mọi người, mọi lứa tuổi. 
Cũng vì vậy, ngoài thịt cá sấu, máu cá sấu còn dùng để chế biến “rượu huyết sấu”, loại rượu này cung cấp một lượng lớn oxy và chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên.
Hàm lượng protein trong thịt cá sấu rất lớn
Thịt từ phần đuôi thuộc loại thịt trắng và mềm , còn thịt tại các phần khác trong cơ thể cứng và màu xậm hơn. Vị của thịt tương tự như thịt gà, hay cá nạc. 
Xương cá sấu cũng được phối hợp với một số loại dược thảo để nấu cao trị các chứng đau nhức khớp xương, biếng ăn, viêm xoang, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
Các món ăn giàu dinh dưỡng được chế biến từ thịt cá sấu
Thịt cá sấu được chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn như món steak cá sấu, chả giò cá sấu, gỏi cá sấu, ca ri cá sấu, thịt cá sấu xào lăn, tẩm sâm, om măng, nấu cháo, nướng. Nhiều nơi còn nghiên cứu chế biến thịt cá sấu phối hợp với một số loại dược thảo, hạt sen, tạo thành những món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá sấu nướng nguyên con
Từ lâu đời, người Trung Quốc rất ưa chuộng các món ăn chế biến từ thịt cá sấu vì cho rằng có tác dụng lọc máu giải độc, tăng cường sức khoẻ. Thịt cá sấu nuôi có màu trắng hồng, sớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm, dẻo và có mùi thơm tự nhiên. 
Cá sấu được chọn giết mổ chỉ khoảng 3 tuổi, nặng từ 10 – 25kg là ngon nhất và phải là những con khoẻ mạnh không bệnh tật.
CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ THỊT CÁ SẤU:

Cá sấu nướng cả con.
Cá sấu nướng đá.
Cá sấu lúc lắc hạt điều.
Cá sấu nướng sốt cay.
Cá sấu rang muối.
Cá sấu ướp sa tế nướng.
Cà ri cá sấu.
Lòng cá sấu xào dưa.
Cháo cá sấu.
Tay cá sấu xào chuối đậu.
Gỏi cá sấu.
Sườn cá sấu nướng.
Cá sấu hấp gừng.

Xem thêm bài viết cá sấu giống
Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cá sấu
5 (100%) 1 vote
© 2017 Chuyên Mua Bán Cá Sấu Giống - Cá Sấu Thịt Giá Tốt. Thiết kế Website bởi nuoicasau.com.