Kỹ thuật cho cá sấu ăn và cách chăm sóc cá sấu

– Cách cho cá sấu ăn: phải cho cá sấu ăn thức ăn tươi, cắt thành các mảnh nhỏ để cá sấu dễ nuốt và không để ruồi nhặng bâu. Trong bài viết này nuoicasau.com gửi đến quý độc giả kỹ thuật cho cá sấu ăn

Mục đích của việc nuôi cá sấu thương phẩm là làm sao nuôi được cá sấu lớn nhanh với chi phí thấp. Muốn thế, kỹ thuật nuôi phải tốt, cho cá sấu ăn đủ và thức ăn phù hợp.

– Loại thức ăn: cá sấu là loài ăn thịt nên có thể tận dụng tất cả thức ăn có nguồn gốc động vật để cho cá sấu ăn.. Tốc độ lớn của cá sấu phụ thuộc rất nhiều vào nguồn đạm động vật cho chúng ăn.

– Một vấn đề khác cũng thường gặp là cá sấu không dễ dàng chuyển từ mồi đã ăn quen sang mồi ăn lạ, dù cho bị bỏ đói. Cá sấu cũng không chịu ăn loại thức ăn có phối trộn nhiều thành phần đã sấy khô hoặc ướp muối. Người ta thường cho cá sấu ăn những loại thức ăn có nguồn gốc động vật như lòng lợn, lòng bò, lòng gà vịt vv… tốt nhất là cá đồng và cá biển, chuột.

– Ơ vùng nhiệt đới, sau 19 tháng nuôi một con cá sấu nước lợ nuôi bằng cá (cá được cắt thành miếng nhỏ), dài trung bình 1,06 m, nặng 4 kg; sau 4 năm dài 2 m, nặng 37 kg. Nếu cho cá sấu ăn thịt bò chúng sẽ lớn nhanh hơn nữa. cá sấu giống

Tỷ lệ thức ăn theo chiều dài của cá sấu

– Số liệu ở bảng trên cho thấy khi cá sấu càng lớn, hình như lượng thức ăn cho cá sấu ăn hàng ngày có vẻ tăng lên, tuy nhiên trong thực tế nếu tính theo % trọng lượng cơ thể thì nhu cầu thức ăn hàng ngày lại giãm đi.

– Khi cho cá sấu ăn cần dựa vào lượng thức ăn còn lại của chiều ngày hôm trước để điều chỉnh thức ăn cho vừa đủ. Theo dõi nhiều lần cho cá sấu ăn sẽ dần dần đoán biết được nguyên nhân làm cho cá sấu ăn không hết thức ăn, do thức ăn không phù hợp, do thời tiết hoặc do chuồng trại bị xáo trộn gây cho cá sấu hoảng sợ. Cứ cho ăn 4,5 kg cá nước ngọt được 1 kg cá sấu tăng trọng.

– Ở cở nuôi thương phẩm, để đỡ mất công sức khoảng 2 ngày mới cho cá sấu ăn một lần; nhiều người một tuần chỉ cho ăn 5 ngày.

cho cá sấu ăn thức ăn tươi sống

– Nuôi với qui mô nhỏ, khi cho cá sấu ăn người ta đặt thức ăn lên các – tấm ván hoặc các miếng thiếc để dễ dàng quét dọn, di chuyển. Khi đã nuôi ở qui mô lớn thì không thể làm như vậy vì tốn nhiều nhân công. Trong trường hợp này phải xây thành các máng ăn. Máng ăn nên dài, sâu khoảng 10 cm. máng xi măng nhẵn và dốc thoai thoải nối thông với mương tiêu nước.

– Khi quét dọn máng ăn có thể dùng vòi nước để rửa và dung chổi cáng dài để quét dọn. Ở phía trên các máng ăn chừng 80 cm nên căng lưới để không cho chim sà xuống ăn tranh thức ăn của cá sấu…

– Theo nhiều người nuôi cá sấu ở nước ta, lượng thức ăn cho cá sấu ăn hàng ngày là xấp xỉ 1/70 trọng lượng thân và có thể dồn lại mỗi tuần cho ăn 3 lần.

Xem thêm bài viết:

– Các bệnh cá sấu hay gặp phải và cách điều trị

     Chi tiết LH: 0945 76 72 79 để được tư vấn cụ thể
Kỹ thuật cho cá sấu ăn và cách chăm sóc cá sấu
5 (100%) 1 vote
© 2017 Chuyên Mua Bán Cá Sấu Giống - Cá Sấu Thịt Giá Tốt. Thiết kế Website bởi nuoicasau.com.