Pét Cá sấu | Thú chơi mới của gia đình quý tộc

Khi xu hướng nuôi các con vật bình thường dần trở nên bão hòa thì người ta bắt đầu chuộng những thú nuôi độc, lạ. Gần đây, việc săn lùng và tìm mua cá sấu cảnh đang tạo nên một cơn sốt và khiến nhiều người phải tò mò.
Cá sấu là loài bò sát lưỡng cư, chúng có thể sống khỏe mạnh dù là trên cạn hay dưới nước. Tuy nhiên, với bản chất là động vật hoang dã nên khi mới tiếp xúc, cá sấu cũng có các động thái để tự vệ nhưng hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người nuôi. Càng về sau, khi được vuốt ve, âu yếm thì chúng cũng quen hơi và trở nên hiền lành”, anh Minh chia sẻ.
Anh Nguyễn Quang Minh (28 tuổi, Bạch Mai, Hà Nội) – một người chơi có niềm đam mê với các loài bò sát cho hay, mới đây, khi chú rồng Nam Mỹ chẳng may qua đời, anh quyết định đổi sang nuôi một loài vật khác. Vốn tò mò với thú nuôi cá sấu cảnh mới nổi, anh Minh đã phải săn lùng suốt mấy tuần trời mới tìm được một con ưng ý.
Cá sấu cảnh đang được nhiều người ưa chuộng mua làm vật nuôi.
Thông thường, một con cá sấu đẹp và đạt chuẩn trong mắt người chơi phải đảm bảo các yếu tố: gai đều, da màu xám tươi, các bộ phận khác cân đối và đầu không được móp méo. Thức ăn của chúng cũng khá dễ kiếm, chủ yếu là thịt, cá, tôm tép hay nội tạng của các loại động vật đem cắt nhỏ.
Cá sấu khi còn nhỏ có thể thuần chủng.
Mới nuôi cá sấu cảnh lần đầu, nên anh Tuấn (25 tuổi, Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) đầu tư thêm một chiếc lồng nhựa rất chắc chắn, mỗi tháng bỏ ra một số tiền không nhỏ mua các loại thức ăn tươi ngon nhất cho thú cưng của mình.
Thế nhưng, có một lần anh đi công tác xa nhà vào đúng những ngày trời rét đậm. Khi trở về, anh nhận ra con cá sấu 4 tháng tuổi có hiện tượng bỏ ăn, sức khỏe yếu dần. “Tá hỏa đi hỏi thăm khắp nơi thì mới biết, tuy cá sấu có thể nhịn ăn từ 1 – 3 tháng, nhưng chỉ cần sống ở môi trường dưới 18 độ C sẽ bỏ ăn hoàn toàn. Về sau, tôi phải lắp thêm hệ thống đèn sưởi và tìm hiểu kỹ càng về cách nuôi để tránh xảy ra những trường hợp như vậy”, anh Tuấn kể.
Trao đổi với PV Dân trí, chủ một trang trại nuôi cá sấu ở Ninh Bình cho biết, thực tế thú nuôi cá sấu cảnh khá phổ biến trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì gần đây mới nhận được sự quan tâm. Hiện nay, thị trường có nhu cầu nhiều nhất vẫn là ở Hà Nội.
“Muốn chơi cá sấu cảnh cần có sự am hiểu nhất định và nắm vững kỹ thuật chăm sóc các loài bò sát. Cá sấu có thể được nuôi trong góc sân vườn hay bể kính. Mỗi mùa, cá sấu bố mẹ đẻ ra khoảng 50 – 60 trứng, tỉ lệ ấp thành công là 40 – 50%. Sau 1 – 2 tuần chăm sóc, cửa hàng sẽ lựa chọn rồi đem cá sấu bán ra thị trường”, người chủ trang trại chia sẻ.
Thông thường, người chơi hay chọn mua cá sấu 1 tháng tuổi (kích thước khoảng 18 – 20 cm). Đây là lúc cá sấu còn nhỏ nên dễ thuần. Loài này có tuổi thọ rất lâu. Nếu muốn “hãm” kích thước của cá sấu cảnh, người nuôi chỉ cần giảm khẩu phần ăn xuống 1 – 2 lần/ tuần mà con vật vẫn sống rất khỏe mạnh.
Được biết, ngoài việc tìm mua cá sấu làm vật nuôi thì cũng có khá nhiều người chuộng các món đặc sản từ thịt cá sấu. Trước đây, thịt cá sấu còn hiếm nên chỉ đại gia mới có điều kiện thưởng thức. Sau khi nuôi từ 2 năm trở lên, cá sấu đã có trọng lượng lớn và có thể xuất bán 
Nguần: http://dantri.com.vn/doi-song/nguoi-ha-noi-ro-mot-nuoi-ca-sau-lam-thu-cung-20171209222916935.htm
Pét Cá sấu | Thú chơi mới của gia đình quý tộc
Đánh giá bài viết
© 2017 Chuyên Mua Bán Cá Sấu Giống - Cá Sấu Thịt Giá Tốt. Thiết kế Website bởi nuoicasau.com.